Giải tán trại di cư ở Paris

Giải tán trại di cư ở Paris
Thứ năm, 7/11/2019, 15:09 (GMT+7)

PhápCảnh sát giải tán trại di cư phía bắc Paris, nơi sinh sống của hàng trăm người di cư, sau khi chính phủ thông báo siết chặt nhập cư.

"Tôi sẽ không còn phải chịu đựng những trại kiểu này bên lề đường hay bất cứ nơi nào khác trên các không gian công cộng ở Paris", cảnh sát trưởng Paris Didier Lallement nói với các phóng viên khi cảnh sát giải tán trại di cư ở khu vực Porte de la Chapelle hôm nay.

Trại di cư ở khu vực Porte de la Chapelle, phía bắc Paris bị cảnh sát giải tán hôm nay. Ảnh: RTL.

Trại di cư ở khu vực Porte de la Chapelle, phía bắc Paris hôm 6/11. Ảnh: RTL.

Xe buýt chở hàng trăm người rời khỏi khu vực, hướng đến các trung tâm lưu trú trên khắp nước Pháp. Họ là những người tị nạn bất hợp pháp sống trong các căn lều bên dưới hoặc xung quanh cầu vượt của đường vành đai Paris Perodesique và đoạn đường dẫn vào đường cao tốc A1.

Kể từ khi Pháp đóng cửa trại di cư khổng lồ ở Calais vào năm 2016, ngày càng nhiều người di cư kéo đến Paris. Nhà chức trách liên tục dỡ bỏ các lều trại này nhưng chỉ vài tháng sau đó, chúng lại mọc lên ở các khu vực khác nhau.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe hôm 6/11 tuyên bố nước này sẽ đóng cửa các trại di cư, đặt hạn ngạch lao động nhập cư và hạn chế tiếp cận bảo hiểm y tế không khẩn cấp đối với người tị nạn mới đến như một phần nỗ lực siết chặt chính sách nhập cư của chính phủ.

Vị trí khu vực Porte de la Chapelle ở phía bắc Paris. Đồ họa: Google Maps.

Vị trí khu vực Porte de la Chapelle ở phía bắc Paris. Đồ họa: Google Maps.

Huyền Lê (Theo Reuters)

Khi được hỏi việc nhập cư lậu qua đường biển diễn ra thế nào, Frank Lappin, quản lý một trạm giám sát tại hạt Norfolk, đáp "dễ như ăn bánh".

Stanislaw Pawlak, một trong 5 thẩm phán xử vụ kiện Biển Đông, cho rằng Trung Quốc biết rõ giới hạn lợi ích của mình, nhưng chọn cách bị chỉ trích.