Bé trai nghi ăn nhầm thuốc chuột ở trường

Bé trai nghi ăn nhầm thuốc chuột ở trường
Thứ năm, 7/11/2019, 15:28 (GMT+7)

Trung QuốcCậu bé 5 tuổi ở tỉnh Quảng Đông đang trong tình trạng nguy kịch, nghi do ăn phải thuốc chuột trong bữa trưa ở trường.

Sau bữa trưa ngày 22/10 tại trường mẫu giáo ở thành phố Chu Hải, tỉnh Quảng Đông, phía nam Trung Quốc, cậu bé bắt đầu đau bụng, nôn mửa và co giật. Cô giáo gọi cấp cứu đưa bé trai tới bệnh viện, nơi bé được cấp cứu, song tim có dấu hiệu ngừng đập.

Cậu bé sau đó được chuyển tới bệnh viện chuyên khoa ở thành phố Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông. Tại đây, các bác sĩ nghi ngờ thuốc diệt chuột có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng của bé.

Sau khi xét nghiệm nước tiểu của bệnh nhân, các bác sĩ phát hiện fluoroacetamide, một hợp chất hữu cơ được sử dụng trong thuốc diệt chuột.

Bé trai được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông hôm 5/11. Ảnh: SCMP.

Bé trai được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông hôm 5/11. Ảnh: SCMP.

Ngoài việc bị ngừng tim, bé còn bị tràn dịch não, viêm cơ tim và hiện phải sử dụng máy hỗ trợ sự sống. "Bác sĩ nói rằng khả năng cứu sống con tôi gần như bằng không", cô Tang, mẹ của bé, hôm 5/11 cho hay.

Cô Tang nói rằng vào khoảng 16h ngày 22/10, một nhân viên trường mẫu giáo gọi điện cho cô thông báo rằng con trai cô bị ốm. Một đứa trẻ khác cũng bị đau bụng và tiêu chảy nhưng triệu chứng không nghiêm trọng.

Cảnh sát cho biết trường mẫu giáo đã bị đóng cửa trong lúc cuộc điều tra diễn ra.

Huyền Lê (Theo SCMP)

Khi được hỏi việc nhập cư lậu qua đường biển diễn ra thế nào, Frank Lappin, quản lý một trạm giám sát tại hạt Norfolk, đáp "dễ như ăn bánh".

Khi Julia Pastrana biểu diễn tại London năm 1857, một tờ báo miêu tả cô là "sinh vật lạ kỳ nhất công chúng từng được chứng kiến".